PHÚC LỢI

Phúc lợi khi bạn là thành viên của HMD
Khi làm việc tại HMD, bạn có cơ hội thử thách bản thân và cộng tác với những con người có kiến thức sâu rộng. Không những thế, chúng tôi còn bảo đảm bạn có thể hoàn toàn yên tâm làm việc bằng:

Các gói bảo hiểm

Công ty tham gia và chi trả 100% Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo quy định của luật Bảo hiểm xã hội.
Ngoài ra công ty mua thêm gói bảo hiểm sức khỏe cho người lao động, nhân viên được chi trả 100% khi khám chữa bệnh.

Nghỉ phép và chế độ lương làm việc ngày lễ

Ngoài các ngày lễ theo luật định trong năm, nhân viên cần có thời gian nghỉ xả hơi để trở lại làm việc với tinh thần hăng hái và tràn đầy ý tưởng hơn. HMD khuyến khích điều này bằng các chế độ nghỉ phép cho người lao động. Đối với trường hợp cần làm việc trong những ngày lễ, HMD sẽ chi trả tiền lương nhân với hệ số theo quy định của nhà nước.

Thưởng các ngày lễ và liên hoan

Muốn làm việc có hiệu quả thì phải có nhiệt huyết. Chúng tôi thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi và các buổi liên hoan để nhân viên có cơ hội giao tiếp và xích lại gần nhau hơn.

Hoạt động chăm sóc sức khỏe, giải trí và du lịch

HMD quan tâm tới từng nhân viên. Để hỗ trợ nhân viên có được sức khỏe tốt hơn, công ty tổ chức các lớp thể dục thể thao như MMA và Yoga miễn phí cho tất cả nhân viên. Văn phòng công ty cũng trang bị thêm các trò chơi như ném phi tiêu, bida, v.v để nhân viên giải trí sau giờ làm việc. Ngoài ra, tất cả người lao động của công ty và người thân của người lao động (nếu có đăng kí) còn được tham gia du lịch hàng năm.

CƠ HỘI

Khi làm việc tại HMD, bạn có cơ hội được cộng tác và học hỏi từ những người đi trước, cũng như thu hoạch được những kinh nghiệm thực tiễn. Chúng tôi khích lệ các bạn dành nhiều thời gian để trau dồi bản thân nhằm nâng chất lượng công việc lên một tầm cao mới bằng việc cung cấp nguồn kiến thức khổng lồ mà chúng tôi đã thu thập và thử nghiệm được. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội được cử đi tham gia các khóa học chuyên nghiệp từ bên ngoài để giúp ích cho công việc.
Bạn cũng có thể an tâm rằng mình luôn có cơ hội thăng tiến và cải thiện thu nhập khi chứng tỏ rằng mình có đức và có tài.

Giấc mơ và cam kết thành công

Chúng ta có những nhân tố tốt, chúng ta có khát khao, chúng ta chào đón sự thay đổi, và chúng ta biết rằng dù công ty là một David bé nhỏ, sự khiêm tốn, ham học hỏi, niềm tự hào dân tộc, tình yêu dành cho gia đình và cho đồng nghiệp, với tinh thần của chiến binh và đặc biệt với sức mạnh tổng hợp, thành công và thành công vượt bậc sẽ là lựa chọn, cam kết duy nhất mà chúng ta cùng hướng tới dù đối thủ là những Goliath. Đây phải là ước mơ của mỗi thành viên trong công ty. Chúng ta cam kết sẽ thành công vì gia đình của mình, vì đồng nghiệp và vì cộng đồng, xã hội.

VĂN HÓA

1. Hiệu quả

Trong mọi hoạt động luôn xác định rõ mục tiêu, rõ hiệu quả. Luôn hướng tới phải đạt được các mục tiêu đề ra một cách thiết thực và an toàn, thể hiện trên các chỉ tiêu hiệu quả kinh tế.

2. Tôn trọng

HMD hướng đến sự tôn trọng lẫn nhau, dù bất kể chúng ta là ai, ở vị trí nào trong công ty, chúng ta đều xứng đáng nhận được sự tôn trọng của mọi người. Tôn trọng bản thân, tôn trọng đồng nghiệp, tôn trọng công ty và tôn trọng đối tác.

3. Thẳng thắn, công bằng

Giao tiếp cởi mở, thẳng thắn trao đổi và lắng nghe, học hỏi lẫn nhau. HMD đối xử, đánh giá, chia sẻ công bằng với mọi người.

Uyển chuyển để thích nghi với môi trường kinh doanh

Thích ứng với môi trường và chủ động thay đổi để làm chủ mọi hoạt động.

5. Sáng tạo

Sáng tạo là luôn nghĩ rằng có phương pháp khác làm việc tốt hơn, nhanh hơn và tiết kiệm hơn trong tất cả các hoạt động.

6. Kỷ luật

Kỷ luật nhằm điều chỉnh và hoàn thiện các hành vi của nhân viên vì mục tiêu phát triển chung của công ty hơn là trừng phạt. Tuân thủ kỷ luật chính là thể hiện trách nhiệm với chính mình, với tập thể, với công ty và với pháp luật.

7. Đầu tư vào con người

HMD coi nguồn nhân lực là tài sản quý giá nhất của công ty và tin rằng nguồn nhân lực phù hợp chính là chìa khóa đưa HMD đi đến thành công.

8. Vui

Công ty tạo môi trường làm việc thân thiện, thoải mái để người lao động cảm thấy vui vẻ trong quá trình làm việc.

9. Lợi ích tập thể trên lợi ích cá nhân

Không đặt lợi ích cá nhân lên trên lợi ích tập thể. Luôn có tinh thần xây dựng vì lợi ích công ty và ý thức được rằng sự thành công của công ty có lợi ích của mình ở trong đó.

10. Quyết định của Ban Giám đốc là quyết định cuối cùng

Trong trường hợp có những ý kiến khác nhau thì quyết định của Ban Giám đốc là quyết định cuối cùng.

CỘNG ĐỒNG TÀI NĂNG