Dù có căng thẳng, bạn vẫn sẽ bật cười với những điều đơn giản

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta xoay vòng trong trách nhiệm, cơm áo gạo tiền, stress… Bạn kiếm được tiền nhưng không có thời gian để tiêu? Bạn đang ở vị trí đáng mơ ước của nhiều người nhưng thực ra xung quanh bạn chẳng có ai gọi là bạn thân cả. Nếu vậy hãy dành một phút để chiêm nghiệm sáu điều đơn giản này nhé.

1. Tiếp cận mọi vấn đề như thể bạn đang học một điều gì mới

Khi bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống xảy ra với bạn, đừng bao giờ nghĩ “Mình tiêu rồi”. Mọi vấn đề đều có mặt tích cực của riêng nó, và dù bạn đã cố hết sức nhưng không thể xoay chuyển và cuối cùng bạn đành từ bỏ và buông xuôi, đừng buồn, vì ít ra bạn đã học được một bài học quý giá.

2. Làm bất cứ điều gì bạn thích khi mới ngủ dậy

Đừng bao giờ ngủ dậy với một cái đầu đầy rẫy suy nghĩ buồn phiền của bản thân, thay vì vậy hãy nghĩ về những điều làm bạn vui và những giải pháp cho vấn đề hiện tại. Thoải mái thưởng thức một cốc café, ngân nga bài hát yêu thích, đọc một vài trang sách, hay tập thể dục vào buổi sáng… Tâm hồn và thể chất của bạn sẽ tràn đầy năng lượng tích cực cho cả ngày.

3. Kết bạn với những người cùng sở thích

Làm người lớn đã khó, kết bạn ở cái tuổi người lớn còn khó hơn gấp bội. Nhưng bạn đang ở cái tuổi mà bạn biết mình muốn gì, thích gì, vì thế hãy kết bạn với những người cùng sở thích. Tham gia một lớp học khiêu vũ, xem hòa nhạc, “quẩy” hết mình trong một live show của ca sỹ mình thích, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những người bạn cực kỳ thân thiết.

4. Hạnh phúc không ở đâu xa

Nhiều người cứ nghĩ hạnh phúc là điều gì đó thật mơ mộng và xa vời, bản thân phải hy sinh để đạt được hạnh phúc. Thế nhưng, hạnh phúc đơn giản chỉ là một quá trình tận hưởng thôi. Hãy tìm niềm vui và hạnh phúc trong những gì bình dị nhất: ra quán ngồi café với bạn, xem chương trình TV yêu thích, mua một cuốn sách mới. Khi bạn trân trọng những niềm vui nho nhỏ, hạnh phúc sẽ tự nhiên tìm đến.

5. Hãy dành ra ít nhất 15 phút mỗi ngày để thư giãn

Stress thực sự không tốt, vì thế hãy dành riêng cho bản thân 15 phút mỗi ngày để thư giãn: yoga, vừa ngâm bồn tắm vừa thưởng thức một ly rượu vang, thắp nến xung quanh bàn ăn, hay đơn giản là thả mình trên giường và thả lỏng cơ thể.

6. Chăm sóc bản thân

Đừng bao giờ cho rằng bạn quá bận rộn để chăm sóc cơ thể, nếu bây giờ bạn không chăm lo sức khỏe thì đến bao giờ bạn mới bắt đầu? Hãy bắt đầu bằng việc kiểm soát chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ cảm thấy khỏe và nhiều năng lượng hơn.

http://hrinsider.vietnamworks.com/

Tin cùng danh mục.